Nâng mũi bị cắt sót chỉ có nguy hiểm không? Cách xử lý ra sao?

Trong số các phương pháp nâng mũi hiện tại, phẫu thuật được coi là phương pháp có hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây ra vết thương hở, do đó cần khâu chỉ vết thương. Điều này có thể đặt ra câu hỏi liệu nâng mũi bị cắt sót chỉ có nguy hiểm không?

nang mui bi cat sot chi

Nâng mũi bị cắt sót chỉ có nguy hiểm không? Phương pháp khắc phục?

Sót chỉ sau phẫu thuật là một sự cố hiếm gặp trong phẫu thuật nâng mũi, tuy nhiên nó vẫn gây ra nhiều lo lắng cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là trong trường hợp của nâng mũi.

Nâng mũi bị cắt sót chỉ có nguy hiểm không? Cách xử lý ra sao?
Nâng mũi bị cắt sót chỉ có nguy hiểm không? Cách xử lý ra sao?

Trong quá trình chỉnh sửa vết thương, việc sử dụng chỉ sẽ được chia thành hai loại, bao gồm chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu. Nếu vết thương sử dụng loại chỉ tự tiêu thì không cần phải quá lo lắng, chỉ sẽ dần dần tiêu đi trong quá trình phục hồi. Tuy nhiên, nếu vết thương sử dụng loại chỉ không tiêu, đó có thể là dị vật gây viêm nhiễm tại chỗ và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh.

Việc cắt chỉ không phụ thuộc vào độ dài chỉ mà nó chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của vết thương. Để xác định loại chỉ cần được cắt, bạn cần phải quay trở lại địa điểm thực hiện thủ thuật và được bác sĩ đánh giá cẩn thận để xác định chỉ có tự tiêu hay không và nếu cần, chỉ sẽ được cắt bỏ để đảm bảo quá trình hồi phục.

Xem thêm: Sau Khi Nâng Mũi Nên Làm Gì

Nâng mũi bao lâu thì có thể cắt chỉ?

Thường thì sau khoảng 7 ngày sau quá trình nâng mũi, chỉ khâu sẽ được cắt bỏ. Nếu bạn sử dụng phương pháp nâng mũi có sử dụng sụn tự thân thì tháo chỉ tai sẽ được thực hiện sau 10 ngày. Việc cắt chỉ phải được chăm sóc kỹ lưỡng và bác sĩ sẽ hướng dẫn rõ ràng và chi tiết trong quá trình thăm khám và làm đẹp.

Nâng mũi bị cắt sót chỉ xử lý như thế nào?
Nâng mũi bị cắt sót chỉ xử lý như thế nào?

Nâng mũi là một phương pháp làm đẹp giúp tác động trực tiếp đến khuôn mũi. Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ và y học, thẩm mỹ đã trở thành một lĩnh vực chuyên sâu và phức tạp.

Việc điều chỉnh dáng mũi trong quá trình làm đẹp được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên trách với phương pháp hoàn toàn an toàn và nhanh chóng, nhằm tránh gây tổn thương cho bộ phận cơ thể của bạn.

Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không?

Theo các chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ, việc cắt chỉ sau nâng mũi không gây đau đớn cho bệnh nhân, tương tự như khi thực hiện những phẫu thuật thông thường khác.

Lý thuyết, khi vết thương đã liền lại và hồi phục hoàn toàn, việc cắt chỉ sẽ không gây ra cảm giác đau hoặc khó chịu cho bệnh nhân. Một số người đã từng trải qua và chia sẻ rằng không có cảm giác đau khi cắt chỉ, chỉ cảm thấy ngứa nhẹ như bị kiến cắn.

Tuy nhiên, nếu chỉ được cắt quá sớm, nó có thể gây ra đau đớn và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau này. Vì vậy, quy định thời gian cắt chỉ của bác sĩ cần được tuân thủ một cách chính xác.

nâng mũi bị cắt sót chỉ - cắt chỉ có đau không
nâng mũi bị cắt sót chỉ – cắt chỉ có đau không

Tại Gangwhoo, quá trình cắt chỉ sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau hoặc khó chịu nào cho bệnh nhân. Chỉ được loại bỏ bởi những bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và thực hiện một cách nhẹ nhàng.

Tất cả các dụng cụ y tế được sử dụng để cắt chỉ được khử trùng để đảm bảo an toàn và không để lại sẹo hoặc biến chứng cho khuôn mặt của bệnh nhân.

Tự cắt chỉ tại nhà có được không?

Vì khoảng cách xa hoặc ngại đến cơ sở thẩm mỹ, nhiều người đã tự mình thực hiện quá trình cắt chỉ tại nhà hoặc đến các trạm y tế hoặc phòng khám không chuyên môn. Tuy quá trình cắt chỉ sau khi nâng mũi không phức tạp, nhưng nó vẫn đòi hỏi sự cẩn thận và chuyên môn của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Vì vậy, các chuyên gia thẩm mỹ của Gangwhoo khuyên bạn nên trở lại cơ sở nâng mũi để thực hiện việc cắt chỉ, và không nên tự ý cắt chỉ ngay tại nhà. Nếu không thể quay lại nơi nâng mũi ban đầu, bạn nên lựa chọn một phòng khám chuyên khoa về Tai – Mũi – Họng để thực hiện quá trình cắt chỉ.

Xem thêm: Giải Pháp Thu Gọn Cánh Mũi Tại Nhà

Nâng mũi uy tín và chất lượng tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ sở làm đẹp an toàn và không đau để thực hiện quá trình nâng mũi và cắt chỉ, thì Thẩm mỹ viện Gangwhoo sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được coi là một trong những thẩm mỹ viện hàng đầu và tiên phong trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cung cấp một loạt dịch vụ chuyên sâu bao gồm sửa mũi, mí mắt, sửa mũi hỏng, hút mỡ, liệu pháp spa, điều trị nha khoa và chăm sóc da,…

Nâng mũi bị cắt sót chỉ
Nâng mũi bị cắt sót chỉ

Trong đó, các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi nanoform và nâng mũi sụn sườn sẽ giúp bạn có một dáng mũi cao tự nhiên, không có góc chết và đạt được giá trị thẩm mỹ cao sau chỉ một lần thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ


Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí