6 nguyên nhân nâng mũi bị co rút và giải pháp xử lý dứt điểm

Ở hiện tại, có rất nhiều người muốn sử dụng dịch vụ nâng mũi để cải thiện vẻ ngoài của mình và có được mũi đẹp hơn. Tuy nhiên, một số người sau khi tiến hành phẫu thuật lại gặp phải tình trạng nâng mũi bị co rút, gây ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp và cả sức khỏe của họ. Trong bài viết dưới đây, bệnh viện Gangwhoo sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này.

nang mui bi co rut

Nâng mũi bị co rút là tình trạng gì?

Tình trạng co rút mũi là hiện tượng mũi bị biến dạng cả bên trong và bên ngoài. Mũi của bạn sẽ bị dày và hếch do các mô sẹo hình thành cả bên trong và bên ngoài da mũi.

Bên cạnh đó, tình trạng co rút còn dẫn đến vùng da đầu mũi sẽ bị nhăn, dúm lại và hếch lên trên. Da mũi có thắt dẫn đến lệch vách ngăn, khiến mũi bị cong quẹo.

Ngoài ra đi kèm theo tình trạng có rút là tình trạng bị nhiễm trùng, sưng tấy và đau nhức.

Các trường hợp nâng mũi bị co rút
Các trường hợp nâng mũi bị co rút

Tình nâng mũi bị có rút thường xảy ra do sử dụng sụn nhân tạo, tính tương thích với cơ thể không cao, gây tổn thương đến mô mũi, hình thành bao xơ. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng trên vẫn có thể thực hiện các phương pháp khác như: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi sụn sường,…

Nguyên nhân nâng mũi bị co rút là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nâng mũi bị co rút, chính vì thế bạn cần phải xác định được đúng nguyên nhân và đưa ra các biện pháp xử lý hiệu quả, tránh tình trạng sửa mũi quá nhiều lần. Bên dưới đây là một số nguyên nhân nâng mũi bị co rút, được đưa ra từ các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ.

Nguyên nhân do co thắt bao xơ

Co thắt bao xơ hay còn được gọi là hiện tượng hình thành bao xơ, mô xơ sẽ bắt đầu hình thành xung quanh chất liệu nâng mũi để hạn chế ngăn không cho sụn liên kết với da, giúp duy trì mô mềm, độ dày của da và hạn chế tổn thương.

Tình trạng co thắt bao xơ khi nâng mũi bị co rút
Tình trạng co thắt bao xơ khi nâng mũi bị co rút

Tuy nhiên, khi gặp tình trạng mũi bị nhiễm trùng, mô mũi bị tổn thương quá nang, bao xơ sẽ dày lên, rộng và co thắt từ đó dẫn đến tình trạng đầu mũi bị có rút, biến dạng.

Mũi bị nhiễm trùng

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng do quá trình nâng mũi bị bác sĩ đã không tuân thủ đúng quy trình vệ sinh, xác khuẩn, đặc biệt là vô trùng sụn.

Khi bị nhiễm trùng dẫn đến mô bị tổn thương, sụn không thể tương thích với cơ thể, từ đó dẫn đến hậu quả là mũi bị có rút, biến dạng.

Xem thêm: Dấu hiệu nhiễm trùng sau khikhi nâng mũi

Sụn nâng mũi không tương thích

Việc lựa chọn sụn nâng mũi cũng rất quan trọng. Nếu như lựa chọn sử dụng sụn nhân tạo, bạn cần nên sử dụng những chất liệu sụn nhân tạo chất lượng, có tính tương thích cao để hạn chế bị đào thải.

Ngoài ra, kích thước cũng như dáng mũi không đúng sẽ gây áp lực lên da mũi, làm cho da bị tổn thương và co rút.

Nâng mũi bị co rút do sửa quá nhiều lần

Một nguyễn nhân cũng dẫn đến tình trạng có rút chính là sửa mũi quá nhiều lần, điều này khiến cho mũi có khả nâng nhiễm trùng, bị hoại tử rất cao, đặc biệt là để lại sẹo.

Nâng mũi bị co rút do tay nghề của bác sĩ 

Hiện nay, phương pháp nâng mũi ngày càng phổ biến và các cơ sơ thẩm mỹ cũng mọc lên như nấm. Chính vì vậy, rất khó để kiểm soát được chất lượng.

Nguyên nhân do tay nghề của bác sĩ dẫn đến nâng mũi bị cho rút
Nguyên nhân do tay nghề của bác sĩ dẫn đến nâng mũi bị cho rút

Bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ, đội ngũ y bác sĩ, cũng như tham khảo những người đã từng thực hiện nâng mũi tại cơ sở đó.

Nâng mũi bị co rút do cơ địa của khách hàng

Mỗi người điều có cơ địa khác nhau, chính vì vậy chúng ta cần thăm khám đầy đủ các thủ tục trước khi thực hiện nâng mũi, tốt nhất là đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, đảm bảo trang thiết bị hiện đại.

Nếu nâng mũi bị co rút thì phải xử lí ra sao?

Xác định nguyên nhân

Khi đến bệnh viện, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng, thăm khám chuyên sâu, xác định rõ nguyên nhân tình trạng co rút là gì. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ của tình trang co rút và đưa ra những biện pháp phẫu thuật tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Khắc phục tình trạng bị co rút và nâng mũi lại

Đây là một thủ thuật thẩm mỹ phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và công nghệ tiên tiến, tinh vi nhất:

Đối với các trường hợp sửa mũi hỏng, phương pháp sử dụng 100% sụn tự thân thường được áp dụng cho tất cả các trường hợp nâng mũi bị co rút. Bởi vì mũi đang bị tổn thương rất nặng chính vì thế sử dụng sun tự thân để nâng cao độ tương thích.

Xem thêm: Giá Sửa Mũi Hỏng

Quy trình thực hiện “giải cứu” nâng mũi bị co rút tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo nổi tiếng với những ca giải cứu sửa mũi hỏng. Được mệnh danh là phù thủy của những ca phẫu thuật khó – Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã thành công vượt mong đợi trong những ca khắc phục nâng mũi bị co rút.

Hành trình khắc phục tình trang mũi hỏng của cô gái Giang Thi 
Hành trình khắc phục tình trang mũi hỏng của cô gái Giang Thi
Kết quả bất ngời sau khi khắc phục nâng mũi bị co rút
Kết quả bất ngời sau khi khắc phục nâng mũi bị co rút

Đối với tình trạng nâng mũi bị co rút, đội ngũ bác sĩ tại Gangwhoo sẽ thực hiện các bước sửa mũi hỏng như sau:

  • Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện phương pháo bóc tách mô xơ ở đầu mũi, trụ mũi và tháo sụn. Quy trình này sẽ thường mất tầm 35 – 45 phút, tùy theo mức độ khác nhau.
  • Sau khi đã tiến hành bóc tách xong các mô sẹo bị co rút, bác sĩ sẽ định hình lại cấu trúc của mũi. Cùng với đó là phương pháp mở rộng vách ngăn bằng sụn sường giúp kéo dài đầu mũi.
  • Tiếp đó là phương pháp sử dụng sụn tai để đầu mũi có thể mềm mại, tự nhiên nhất.
  • Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu các vết mỗ, tiến hành định hình lại dáng mũi cho bệnh nhân.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và vấn đề an toàn cho bệnh nhân luôn đặt lên hàng đầu với sứ mệnh “nâng tầm nhan sắc Việt”. Chính vì ngay hôm nay, hãy đến với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp quốc tế bạn điểm

 

 

 

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ


Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí