3 nguyên nhân nâng mũi bị lộ sóng và giải pháp khắc phục hiệu quả

Tình trạng nâng mũi bị lộ sóng là điều không ai muốn gặp phải, tuy nhiên, vẫn xảy ra với một số khách hàng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ việc sử dụng sụn mũi kém chất lượng, nâng mũi không đúng cách hoặc do bác sĩ thực hiện không tốt. Vì vậy, để ngăn ngừa và giải quyết được tình trạng này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

nang mui bi lo song

Nâng mũi bị lộ sóng là gì?

Thông thường, sau khoảng 1-2 tuần phẫu thuật, mũi của bạn sẽ có hình dáng chuẩn và không còn các dấu hiệu sưng đau cũng như bầm sau. Tuy nhiên, đôi khi có một số trường hợp khác, sống mũi có thể bị lộ sụn dưới lớp da mỏng, được hiển thị rõ ràng khi bạn soi mũi dưới ánh đèn.

Đây là biểu hiện của tình trạng lộ sóng sau khi phẫu thuật nâng mũi, thường đi kèm với tình trạng khó chịu, nhức mũi và đỏ bầm. Những người sử dụng chất liệu sụn silicon (32%) hoặc goretex (khoảng 47%) thường gặp phải tình trạng biến chứng này cao nhất.

Nâng mũi bị lộ sóng là gì?
Nâng mũi bị lộ sóng là gì?

Ở một số trường hợp nặng, mô da không liên kết được với sụn nâng có thể dẫn đến tụt sụn mũi. Tuy nhiên, hậu quả của việc này có thể rất nặng nề, làm hỏng hoàn toàn các kết quả của quá trình phẫu thuật và gây ra các tình trạng nhiễm trùng, sưng đỏ, thậm chí có thể dẫn đến hoại tử.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng nâng mũi bị lộ sóng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nâng mũi bị lộ sóng sau phẫu thuật, đồng thời tránh nhầm lẫn với các biểu hiện phổ biến khác, dưới đây là những dấu hiệu mà bạn cần lưu ý để nhận biết:

  • Vùng xung quanh mũi sẽ bị tấy đỏ, đau nhức và khó chịu trong khoảng hơn 3 ngày.
  • Chóp mũi bị nhô ra do sụn cấy ghép bị đào thải, dẫn đến sự lệch lạc của dáng mũi.
  • Kết quả của phẫu thuật trở nên đầu mũi nhọn, cứng và có dấu hiệu nổi cục.
  • Nếu để lộ sụn mũi kéo dài, có thể xảy ra sưng tấy, chảy máu, thậm chí viêm và mưng mủ.

Vì vậy, bạn nên đặc biệt chú ý và theo dõi cẩn thận để phát hiện sớm và giải quyết kịp thời.

Xem thêm: Đầu Mũi Bị Cứng Sau Nâng

Những nguyên nhân khiến nâng mũi bị lộ sóng?

Theo các chuyên gia y tế, việc sửa chữa lộ sóng mũi phải đối mặt với nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các nguyên nhân dưới đây

Do sửa mũi quá cao

Nhiều người có quan niệm rằng “nâng mũi càng cao càng đẹp”, nhưng thực tế, nguyên tắc đúng đắn nhất là nâng sống mũi ở mức độ phù hợp với đường nét của ngũ quan. Nếu đệm sụn mũi quá cao sẽ gây áp lực lên làn da mũi, khiến làn da không đủ sức chống đỡ và bảo vệ được sụn mũi. Khi đó, mô mềm bên trong cũng bị ảnh hưởng và khó liên kết với chất liệu nâng.

Nâng mũi bị lộ sóng do nâng quá cao
Nâng mũi bị lộ sóng do nâng quá cao

Khi sử dụng miếng đệm quá lâu, da mũi sẽ bị căng và giãn, gây áp lực lên mạch máu và các dây thần kinh trong khu vực. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy đau đớn, da mũi sẽ đỏ và có thể bị tổn thương, và thậm chí cơ thể sẽ có xu hướng đào thải sụn mũi ra ngoài.

Chất liệu nâng mũi quá cứng và thô

Đối với hầu hết các loại sụn nhân tạo, yêu cầu chung là phải có độ bền và độ dẻo vừa đủ. Đặc biệt với những người có cơ địa kém, không nên sử dụng các chất liệu quá cứng vì độ tương thích sẽ rất thấp.

Chất liệu không phù hợp dẫn đến nâng mũi bị lộ sóng
Chất liệu không phù hợp dẫn đến nâng mũi bị lộ sóng

Mặc dù sụn Goretex có thể giúp nâng mũi lên dáng đẹp hơn so với cấy ghép Silicon, nhưng vì tính chất của nó là thô, cứng và dày, nên rất dễ dẫn đến hiện tượng trơ khung mũi.

Trình độ kỹ thuật của bác sĩ không đạt yêu cầu

Việc nâng mũi quá cao hoặc sử dụng vật liệu nâng không đúng cách một phần phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ. Nếu bác sĩ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng, họ sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp thẩm mỹ phù hợp với tình trạng mũi hiện tại, giúp đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Giải đáp các câu hỏi về nâng mũi bị lộ sóng

Nâng mũi bị lộ sống có nguy hiểm không?

Tụt sụn đệm mũi xảy ra vì cơ thể “từ chối” chất liệu từ bên ngoài, dẫn đến tình trạng mô liên kết không bám chắc vào vật liệu được cấy ghép. Khi điều này xảy ra, vùng mũi có thể bị đau đớn và tổn thương nghiêm trọng.

Các dấu hiệu của biến chứng tụt sụn cho thấy rằng rủi ro phát sinh rất nguy hiểm. Điều đáng chú ý là nguy cơ nhiễm trùng, dẫn đến việc biến chứng thành hoại tử, gây mất vĩnh viễn biểu mô quanh mũi.

Một số khách hàng có thái độ quá chủ quan trong việc chăm sóc sau khi phẫu thuật, dẫn đến việc mô sụn bị hở và gây ra lệch vẹo sống mũi khi vận động. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, mà còn gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người đã tiến hành phẫu thuật mũi.

Những người đã tiến hành phẫu thuật nâng mũi và bị lộ sóng, toàn bộ cấu trúc mô sụn và biểu bì tại khu vực này sẽ trở nên rất yếu. Hậu quả sau này có thể gồm: dễ bị dị ứng theo thời tiết hoặc bụi, hô hấp kém, khó thở, da mỏng yếu và giảm khứu giác khoảng 30-40%.

Phẫu thuật nâng mũi bị lộ sóng
Phẫu thuật nâng mũi bị lộ sóng

Phẫu thuật nâng mũi bị lộ sóng có gây đau không?

Việc sửa mũi bị lộ sóng tương tự như phẫu thuật nâng mũi lần đầu tiên và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ thăm khám và tiêm thuốc tê trong quá trình phẫu thuật.
Tuy nhiên, bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhẹ ở cánh mũi sau khi phẫu thuật. Tình trạng này sẽ giảm dần sau khoảng 1 ngày. Vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm rằng phẫu thuật sửa mũi bị lộ sóng là an toàn và có hiệu quả.

Phương pháp khắc phục nâng mũi bị lộ triệt để và an toàn

Việc phẫu thuật nâng mũi bị lộ sóng đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật, chuyên môn cao. Từ đó có thể khắc phục hoàn toàn được tình trạng lộ sóng kém sắc.

Để khắc phục tình trạng nâng mũi bị lộ sóng sau khi phẫu thuật, việc tốt nhất là điều chỉnh lại chất liệu nâng mũi. Dựa trên mức độ lộ sóng ở từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp thích hợp, từ giải pháp đơn giản đến phức tạp.

Hầu hết các trường hợp phẫu thuật sửa lại sau đó đòi hỏi phải loại bỏ sụn ra khỏi cơ thể để ngăn ngừa sự tổn thương nặng nề hơn của mô mũi. Dựa trên tình trạng hiện tại, bác sĩ sẽ chọn một trong hai phương án sau:

  • Nâng mũi lên một lần nữa sau 3-4 tuần nếu các mô vẫn khỏe mạnh và chưa gặp phải tổn thương quá nghiêm trọng.
  • Đợi ít nhất 3 tháng để tiếp tục phẫu thuật nâng mũi nếu mô mũi quá yếu.

Trong lần phẫu thuật nâng mũi tiếp theo, các bác sĩ sẽ khuyến khích bạn sử dụng sụn tự thân hoặc thay thế bằng chất liệu nhân tạo khác có độ phù hợp cao hơn.

Xem thêm: Sửa Mũi Hỏng Gangwhoo Khắc Phục Biến Chứng

Nên lựa chọn cơ sở nào để nâng mũi bị lộ sóng?

Dựa trên các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng lộ sóng mũi, việc chọn bác sĩ đúng là rất quan trọng. Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, một chuyên gia không đủ năng lực có thể làm tăng tỷ lệ biến chứng lên gấp 2-3 lần so với mức trung bình.

Chính vì vậy, với đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự tin nhất, khắc phục hoàn toàn tình trạng nâng mũi bị lộ sóng.

Đặc biệt, với kinh nghiệm sửa mũi hỏng của bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ giúp bạn phục hồi mũi với những phương pháp nâng mũi hiện đại nhất như: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi 4in1,…

Bác sĩ Cường giải cứu các ca sửa mũi hỏng
Bác sĩ Cường giải cứu các ca sửa mũi hỏng

Đến ngay với bệnh viện Gangwhoo để được thăng hạng nhan sắc, tự tin vững bước trên con đường phía trước bạn nhé!

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ


Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí