Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không? Nguyên nhân và cách xử lý

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ giúp tạo ra khung xương cho mũi bằng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn địa chỉ uy tín hoặc không chăm sóc đúng cách, bạn có thể gặp phải biến chứng tụt sụn mũi. Đây là tình trạng mô sống của mũi bị chết do thiếu máu nuôi dưỡng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của bạn. Vậy, nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không và làm thế nào để phòng tránh và khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ giúp tạo ra khung xương cho mũi bằng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, tự nhiên và bền vững. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn địa chỉ uy tín hoặc không chăm sóc đúng cách, bạn có thể gặp phải biến chứng tụt sụn mũi. Đây là tình trạng mô sống của mũi bị chết do thiếu máu nuôi dưỡng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của bạn.

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?
Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tỷ lệ tụt sụn mũi khi nâng mũi cấu trúc chỉ ở mức dưới 2% nếu bạn thực hiện đúng quy chuẩn chăm sóc của bác sĩ. Nguyên nhân là do các bác sĩ sẽ định hình sống mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân để giúp form mũi cứng cáp và bền vững. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện tại những trung tâm kém uy tín hoặc không có chế độ chăm sóc đúng chuẩn, bạn có thể gặp phải biến chứng tụt sụn mũi. Dấu hiệu của biến chứng này là mũi bị sưng đỏ, đau nhức, biến dạng và xuất hiện từ 2 đến 3 ngày sau khi phẫu thuật.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không

Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi cấu trúc bị tụt sụn

Để bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân ảnh hưởng chủ yếu đến nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không, dưới đây là những lý do cụ thể như sau:

Kỹ thuật tay nghề của bác sĩ còn non kém

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao vì trong quá trình thực hiện có những kỹ thuật bóc tách quan trọng. Do đó mà nếu bác sĩ có chuyên môn kém sẽ dễ dẫn đến việc đặt sụn lệch, mũi khâu đi sai hướng,… Điều này gây ảnh hưởng lâu dài và dẫn đến các hệ lụy đáng tiếc. Ngoài ra, bác sĩ không có đủ kiến thức và chưa được cấp chứng chỉ hành nghề sẽ không biết cách để tư vấn chính xác loại sụn phù hợp cho khách hàng. Từ đó, đầu mũi dễ gây kích ứng và gặp các biến chứng xấu như tụt sụn, bóng đỏ,…

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi cấu trúc bị tụt sụn
Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi cấu trúc bị tụt sụn

Chọn sụn nâng quá kích cỡ cho phép

Nếu bạn chọn sụn mũi quá cao hoặc kích cỡ lớn mà da mũi hiện tại quá mỏng thì khả năng cao bạn sẽ bị lộ sóng mũi hoặc cấu trúc mũi bị biến dạng. Hơn nữa, không may bạn chọn nhầm địa chỉ kém uy tín sử dụng sụn giả, có tính đào thải và kích ứng cao theo thời gian mũi sẽ có xu hướng lệch khỏi vị trí, tụt sống mũi,…

Áp dụng công nghệ nâng mũi lạc hậu

Công nghệ cũng tác động đến việc nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không vì nếu áp dụng kỹ thuật kém tiên tiến khả năng gặp rủi ro trong quá trình nâng mũi sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu trung tâm làm đẹp uy tín, có chất lượng sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại thì sẽ hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.

Quy trình chăm sóc sau khi nâng mũi sai cách

Sau khi nâng mũi cấu trúc bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi vì dáng mũi lúc này rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Do đó, bạn không nên vận động mạnh và cần xây dựng chu trình chăm sóc đúng cách trong 1 tuần đầu như lời bác sĩ đã dặn. Điều này giúp đảm bảo giữ được dáng mũi chuẩn form và tự nhiên hơn.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng nâng mũi cấu trúc bị tụt sụn 

Để nhận biết tình trạng tụt sụn mũi, bạn có thể quan sát bằng mắt thường những dấu hiệu sau:

  • Đầu mũi bắt đầu có dấu hiệu dài sắc nhọn, cứng và khi dùng tay sờ vào cảm giác có nốt sần: Đây là dấu hiệu cho thấy sụn mũi đã bị hư hại và lộ ra ngoài da. Điều này gây ra cảm giác khó chịu và kém thẩm mỹ cho bạn.
  • Vùng da quanh mũi bị căng cứng, sưng đỏ và đau nhức khó chịu: Đây là dấu hiệu cho thấy da mũi đã bị viêm nhiễm do sụn mũi bị hoại tử. Điều này gây ra cảm giác đau đớn và nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Dấu hiệu nhận biết tình trạng nâng mũi cấu trúc bị tụt sụn? Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?
Dấu hiệu nhận biết tình trạng nâng mũi cấu trúc bị tụt sụn ? Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không?
  • Đầu mũi bắt đầu có sự biến dạng lệch sang một bên, sống thấp tẹt và cong vẹo kém thẩm mỹ: Đây là dấu hiệu cho thấy sụn mũi đã bị tụt xuống hoặc lệch khỏi vị trí ban đầu. Điều này gây ra cảm giác mất cân đối và xấu xí cho khuôn mặt của bạn.
  • Đầu mũi xuất hiện tình trạng bóng đỏ, bầm tím hoặc nguy hiểm hơn là thủng đầu mũi lộ sụn ra ngoài: Đây là dấu hiệu cho thấy da mũi đã bị tổn thương nặng do sụn mũi bị hoại tử. Điều này gây ra cảm giác xấu hổ và nguy cơ nhiễm trùng cao cho bạn.

Những hiện tượng trên đều là những biểu hiện nguy hiểm để bạn nhận biết mũi đang gặp biến chứng nguy hiểm và cần sự can thiệp từ bác sĩ có chuyên môn. Vì vậy, khi xuất hiện những dấu hiệu lạ sau khi nâng mũi cấu trúc thì bạn nên liên hệ với trung tâm làm đẹp uy tín để có phương án khắc phục phù hợp trước khi tình trạng mũi chuyển biến nặng hơn.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng

Lưu ý khi chọn cơ sở khắc phục mũi cấu trúc bị tụt sụn

Nếu bạn đã từng nâng mũi cấu trúc nhưng gặp phải biến chứng tụt sụn mũi, bạn có thể cảm thấy lo lắng và bối rối không biết nên làm gì. Đừng lo, để lựa chọn được cơ sở uy tín, bạn nên chú ý đến những yếu tố sau:

Bác sĩ sửa mũi hỏng giỏi

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn muốn sửa mũi hỏng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ thuật và thành tích của bác sĩ trước khi quyết định. Một bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn khôi phục lại dáng mũi đẹp, tự nhiên và bền vững. Một trong những bác sĩ sửa mũi hỏng giỏi hiện nay là bác sĩ CKI Phùng Mạnh Cường, với hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi hỏng và nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Chất lượng cơ sở vật chất

Bạn nên chọn cơ sở có trang thiết bị máy móc hiện đại, tiện nghi, thoải mái và đảm bảo điều kiện thực hiện phẫu thuật. Điều này giúp bạn an tâm hơn khi thực hiện phẫu thuật và hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Một trong những cơ sở có chất lượng cơ sở vật chất đẳng cấp là bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, nơi bác sĩ CKI Phùng Mạnh Cường đang làm việc.

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không? Lựa chọn cơ sở nang mũi uy tín
Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không? Lựa chọn cơ sở nang mũi uy tín

Phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng không đau

Bạn có thể lo ngại về những cơn đau khi thực hiện chỉnh sửa lại mũi đã phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, nếu bạn đến với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bệnh viện áp dụng công nghệ vào những ca phẫu thuật thẩm mỹ của mình, cam kết không phát sinh bất kỳ cảm giác đau nhức nào trong quá trình phẫu thuật.

Hình ảnh khách hàng sau khi khắc phục tình trạng mũi hỏng

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn cải thiện dáng mũi của mình. Bài viết trên đã giải thích cặn kẽ về câu hỏi này và cách khắc phục an toàn hiệu quả nhất. Việc bạn nâng mũi cấu trúc bị tụt sụn có thể do nhiều yếu tố tác động gây nên. Vì thế mà bạn nên trang bị một số kiến thức cần thiết về phương pháp nâng mũi cũng như địa chỉ sẽ thực hiện để có thể sở hữu được dáng mũi chuẩn form. Hy vọng trong thời gian sớm nhất bạn sẽ tìm được nơi làm mũi phù hợp nhất.

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ


Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí