Nâng mũi có được ăn nước mắm không?

Câu hỏi nâng mũi có được ăn nước mắm không rất được các tín đồ làm đẹp quan tâm bởi họ lo sợ ăn loại nước chấm này sẽ làm vết thương lâu lành, xuất hiện sẹo thâm trên da. Vậy thực hư ra sao? Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nâng mũi có được ăn nước mắm không?
Nâng mũi có được ăn nước mắm không?

NÂNG MŨI CÓ ĐƯỢC ĂN NƯỚC MẮM KHÔNG?

Trên cộng đồng mạng hiện nay đang đồn thổi rất nhiều về việc mới nâng mũi xong thì ăn nước mắm sẽ khiến nguy cơ hình thành sẹo thâm tăng cao. Nhưng đó chỉ là lời đồn thôi, các bạn không cần vội cả tin, các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu nhận định điều này là chưa đúng hẳn 100%.

Theo sự giải thích của khoa học thì việc sẹo thâm hình thành trên da là do sắc tố melanin có mật độ quá lớn, sắc tố này tăng tưởng là bởi sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Và khi bạn ăn nước mắm thì các dưỡng chất hiện hữu trong loại nước chấm này sẽ được chuyển hóa thành carbohydrate, axit amin, muối vô cơ, các khoáng chất và nước. Các chất dinh dưỡng này sẽ không chuyển trực tiếp lên da mà sẽ được cơ thể hấp thu hoàn toàn. Chính vì thế mà việc mới nâng mũi xong mà ăn nước mắm sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Chốt lại, nâng mũi có được ăn nước mắm không? Câu trả lời là không nhất thiết kiêng khem nước mắm sau khi sửa mũi.

Dù là vậy, bạn cũng không thể chủ quan. Đã có một số báo cáo nghiên cứu khoa học cho biết, trong nước mắm hiện hữu axit amin tyrosine. Chất này sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành melanin khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da của bạn. Từ đó mà da bạn bị thâm sạm dần đi.

Có lẽ vì nguyên nhân trên đây mà có tương dối nhiều người hiểu nhầm rằng việc ăn nước mắm sau sửa mũi sẽ làm sẹo thâm xuất hiện. Và bạn nên lưu ý rằng, nước mắm không hề gây ra sẹo thâm, nhưng nếu ăn nước mắm và để da trần tiếp xúc nhiều với tia nắng thì nguy cơ bạn sẽ bị sẹo thâm là rất cao.

Suamuihong.com khẳng định với bạn rằng, mới nâng mũi xong thì bạn vẫn có khả năng ăn nước mắm được nhưng đừng lạm dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn phải che chắn như đeo khẩu trang, đội nón… để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nhưng để quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi được diễn ra tốt nhất và mau chóng, bạn nên sử dụng nước mắm ít thôi, nhất là trong khoảng 1 tháng đầu.

Nâng mũi có được ăn nước mắm không?
Nâng mũi có được ăn nước mắm không? Có thể bạn nhé! Nhưng ăn ít thôi

NGOÀI NƯỚC MẮM, SAU NÂNG MŨI CẦN KIENG NHỮNG GÌ?

Ngoài loại nước chấm như nước mắm cũng như nước tương, sau nâng mũi thì bạn hãy tuân thủ danh sách những thực phẩm cần kiêng khem dưới đây để quá trình phục hồi vết thương diễn ra tốt nhất:

  • Thịt bò, thì trâu, thịt chó, thịt dê và các loại thịt rừng.
  • Thịt gà, thịt vịt, thịt gia cầm.
  • Trứng gà, trứng bịt cũng như các loại trứng khác.
  • Hải sản, cá biển, cá sông, đồ tanh
  • Đồ ăn dầu mỡ, cay nóng và chất kích thích
  • Đồ nếp
  • Rau muống, rau má và nước dừa

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi Nâng mũi có được ăn nước mắm không?. Nếu bạn vẫn còn thắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí