Nâng Mũi Rỉ Máu Có Nguy Hiểm Không?

Nâng mũi rỉ máu là một dấu hiệu của nâng mũi hỏng. Liệu sau nâng mũi rỉ máu có nguy hiểm không? Cùng làm rõ vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé. 

Nâng mũi rỉ máu là gì?

Hiện tượng nâng mũi rỉ máu là tình trạng chảy máu ở mũi sau nâng. Do phần mũi bị tác động và bị tổn thương nên sẽ bị rỉ máu. Tình trạng này làm bạn bị mất máu và chảy ra bên ngoài. 

Ở vết thương phẫu thuật có thêm dịch vàng mới phun ra. Nó tương tự như khi chúng ta bị thương nhưng lại có dịch vàng bám trên băng gạc. Thông thường, huyết tương cùng dịch máu sẽ trộn lại với nhau khiến khá nhiều người lầm tưởng. Và điều này thường có thể xảy ra sau nâng mũi bị rỉ. 

Nâng mũi bị rỉ máu

Nâng mũi rỉ máu có nguy hiểm không?

Nâng mũi rỉ máu trên thực tế đây là biểu hiện có thể mang lại sự nguy hiểm và cũng có thể xem là biến chứng sau nâng mũi. Tùy theo trường hợp có thể nguy hiểm hoặc không nguy hiểm. Theo như nguy hiểm thì sẽ có thể gây nên hiện tượng viêm nhiễm và dẫn đến làm hỏng kết quả nâng mũi. 

Điều này thì cần phải có sự can thiệp của bác sĩ để thăm khám, nếu không sẽ dẫn đến trường hợp nguy hiểm. Nên hãy thật thận trọng và cẩn thận nếu không may xảy ra hiện tượng mũi bị rỉ máu nhé. Hoặc trong trường hợp thấy các dấu hiệu bất thường khác ngoài nâng mũi rỉ máu thì bạn nên đến kiểm tra ngay nhé. 

Hiện tượng nâng mũi rỉ máu diễn ra trong bao lâu?

Khi thực hiện nâng mũi sẽ có thể bị rỉ máu và thường thì nó sẽ tạm thời ngưng khi hoàn tất quy trình nâng mũi. Vì sau khi thực hiện xong bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu và giúp làm ổn định rỉ mũi cho bạn. Sau đó có thể sẽ bị đau thêm khoảng từ 2 đến 3 ngày. Sau đó đến 7 ngày thì sẽ hoàn toàn lành lặn.

Nguyên nhân bị chảy máu sau nâng mũi

Nâng mũi rỉ máu có nhiều nguyên nhân gây nên. Hiện tượng này có thể xảy ra các vấn đề bao gồm như sau:

Bác sĩ sửa mũi thực hiện sai kỹ thuật

Tay nghề của bác sĩ quyết định hơn 60% hiệu quả của kỹ thuật nâng mũi. Với các trường hợp nâng mũi không đúng kỹ thuật và thao tác thì sẽ gây nên hiện tượng rỉ máu, chảy máu. Điều này khiến cho mũi bệnh nhân biến dạng nghiêm trọng, vết mổ kéo dài. Vì đây cũng chính là thủ phạm gây cho mũi phải xuất huyết sau phẫu thuật.

Mũi bị va đập, chấn thương

KHi nâng  mũi nhưng bạn không cẩn thận làm cho mũi bị va đập, chấn thương thì rất nguy hiểm. Không thể lường trước được hiện tượng mũi sẽ bị rỉ máu và sưng đau lúc nào. Lúc này rất nguy hiểm và có thể làm cho mạch máu bị vỡ và chảy máu ra ngoài.

Nâng mũi bị rỉ máu

Cơ thể bị kích ứng sau nâng mũi

Mũi là khu vực chứa tương đối chứa nhiều mạch máu lớn nhỏ. Do đó nên khi phẫu thuật chia đôi cánh mũi hay sửa cấu trúc sẽ không tránh khỏi bị xuất huyết mũi. Trong khi phần sụn nâng mũi tác động làm cho mũi bị ảnh hưởng thì có thể gây nên kích ứng và sản sinh ra máu. 

Các giai đoạn mũi lành lặn hoàn toàn

Sau nâng mũi cần phải có giai đoạn để cho mũi được lành lặn hoàn toàn. Với các giai đoạn này, bạn sẽ cần chăm sóc để đảm bảo ổn định kết quả nâng mũi được tốt nhất.

Giai đoạn 1: 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật, mũi sẽ bị sưng và thâm tím. Hiện tượng trên xảy ra ở tất cả những trường hợp phẫu thuật và hoàn toàn bình thường. Bạn không cần lo lắng chuyện sẽ bị tình trạng trên. 

Giai đoạn 2: 3 – 4 ngày sau phẫu thuật, tình trạng sưng và thâm tím vùng mũi giảm rõ rệt. Và có thể không còn sự khó chịu nữa, vì cơ thể đã dần dần quen với sự thay đổi của dáng mũi hiện tại. 

Giai đoạn 3: Sau khoảng 7 ngày, vết khâu đã bắt đầu liền sẹo, không bị đỏ và sưng tấy nữa. Lúc này form dáng đã trở nên hoàn toàn tự nhiên và đã ổn định. 

Nâng mũi bị rỉ máu

Điều cần lưu ý để không bị rỉ máu sau nâng mũi

Để không bị hiện tượng rỉ máu sau nâng mũi thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý một vài điều. Theo những điều này thì sẽ giúp bạn khắc phục được một cách tốt nhất trong trường hợp bạn bị các tình trạng rỉ máu.

Nâng mũi bị rỉ máu

  • Giữ mũi luôn sạch sẽ tránh cho vi khuẩn xâm nhập và làm viêm nhiễm. Sử dụng nước muối muối sinh lý nồng độ cồn thấp khoảng 3 – 4 lần/ngày.
  • Hạn chế đụng chạm vào mũi. Không dùng dung dịch muối tự pha chế bởi nồng độ muối không cao và xác suất sát trùng cũng sẽ cực thấp.
  • Chườm lạnh, nóng khi mũi có máu, muốn hết sưng đau nên chườm lạnh. Nên vài ngày sau đó bạn cần chườm nóng xen kẽ mới đạt kết quả cao.
  • Tránh vận động cường độ cao sẽ tạo sức ép mạnh lên mũi.
  • Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ để ngăn chặn biến chứng xấu có thể xảy ra. 
  • Tái khám như đúng lịch đã hẹn trước với bác sĩ để có thể kiểm tra được tình trạng tốt nhất.
  • Uống nước và bổ sung các các thực phẩm giàu vitamin, rau xanh và trái cây cần thiết cho nâng mũi.
  • Không thực hiện các tư tế dốc đầu, nên kê cao gối khi ngủ để tránh hiện tượng nâng mũi rỉ máu.
  • Nếu cảm thấy tình trạng bất thường khi nâng mũi bị rỉ mũi máu thì hãy đến kiểm tra ngay với bác sĩ để có thể khắc phục một cách tốt nhất.

Hiện tượng nâng mũi rỉ máu thông qua bài viết trên hy vọng đã phần nào được giải đáp. Từ đó bạn có thể khắc phục và lựa chọn được cách tốt nhất để tránh được hiện tượng này nhé. Nếu bạn còn nhiều vấn đề khác về nâng mũi có thể kết nối với Suamuihong.com để thắc mắc một cách sớm nhất nhé.

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ


Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí