Phẫu Thuật Nâng Mũi Về Già Có Sao Không? Tỉ Lệ Nguy Cơ Biến Chứng Thế Nào?

Nâng mũi về già có sao không là một trong những vấn đề hàng đầu mà nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm, bởi họ luôn lo sợ rằng sau 1 khoảng thời gian sửa mũi thì sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm. Để có câu trả lời cho vấn đề trên thì mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây!
Phẫu Thuật Nâng Mũi Về Già Có Sao Không?
Phẫu Thuật Nâng Mũi Về Già Có Sao Không?

ĐỘ TUỔI NÂNG MŨI THÍCH HỢP

Đầu tiên, bạn cần phải biết là không phải bất cứ người nào cũng đáp ứng đủ tiêu chuẩn để nâng mũi khi về già. Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về quá trình phát triển của cơ thể, họ cho biết từ 18 đến 55 tuổi là độ tuổi phù hợp để nâng mũi.
 • Trước 18 tuổi là ngoại hình của bạn vẫn đang trong thời kỳ phát triển, giai đoạn tuổi dậy thì vẫn chưa kết thúc, hóc môn thất thường cũng như tâm lý chưa ổn định. Lúc này mà nâng mũi thì khi hoàn toàn trưởng thành thì kết quả thẩm mỹ có thể bị biến dạng.
 • 18 tuổi là cột mốc đánh dấu con người đã trưởng thành, tất nhiên là lúc này là bạn đã có thể nâng mũi bởi diện mạo đã định hình cũng như khung xương và sụn của cơ thể đã hình thành vững chắc.
 • Sau 55 tuổi không thể nâng mũi nữa vì cơ thể đã già cả, lão hóa nghiêm trọng, nếu bất chấp phẫu thuật nâng mũi thì kết quả có thể sẽ duy trì không bền bỉ, tỉ lệ rủi ro biến chứng tăng cao.
Tuy từ 18 đến 55 tuổi là có thể nâng mũi được nhưng các bác sĩ thẩm mỹ vẫn khuyến cáo là nên nâng mũi từ 20 đến 40 tuổi là tốt nhất.

NÂNG MŨI VỀ GIÀ CÓ SAO KHÔNG?

Phẫu thuật nâng mũi về già có sao không? Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết là để trả lời cho câu hỏi này phải xét theo 2 trường hợp.
 • Một là bạn nâng mũi khi còn trẻ thì về già thì có bị ảnh hưởng gì không?
 • Hai là bạn nâng mũi ở độ tuổi khá cao, việc này có ảnh hưởng gì không?
Nâng Mũi Về Già Có Sao Không?
Nâng Mũi Về Già Có Sao Không? Có ảnh hưởng 1 chút
Tình huống 1: Nâng mũi có ảnh hưởng về già không?
Dáng mũi sau khi sửa hồi trẻ khi về già thì sẽ có ảnh hưởng một chút, lúc này tình trạng cơ thể đã bị lão hóa nghiêm trọng. Điều này sẽ khiến dáng mũi hơi thay đổi so với lúc ban đầu.
 • Sự kết nối giữa elastin và collagen không còn bền vững, các mô liên kết lỏng lẽo khiến các sụn cấy ghép không còn chặt chẽ như trước. Việc này có nghĩa là nếu bị một lực nào đó tác động mạnh vào mũi sẽ có khả năng cao gây biến dạng như lệch vẹo, gãy mũi…
 • Vùng da mũi chảy xệ, thâm sạm, nhăn nheo.
 • Nếu có nâng mũi bằng sụn tự thân thì loại sụn này có thể bị co rút, bào mòn, teo nhỏ lại khiến đầu mũi không còn đầy đặn.
 • Tỷ lệ cao xuất hiện biến chứng như bóng đỏ đầu mũi, tụt sụn…
Tình huống 2: Nâng mũi về già có sao không?
Bạn nên biết rằng, bất cứ 1 ca phẫu thuật nào cũng có tỉ lệ rủi ro cho dù là tiểu phẫu. Độ tuổi càng lớn thì tỉ lệ rủi ro đó cũng càng cao, tức là khi nâng mũi khi lúc già sẽ chịu nhiều nguy hiểm.
 • Sau nâng mũi thì thời gian hồi phục, lành thương lâu hơn.
 • Da mũi bị lão hóa, sụn khó cố định nên dáng mũi có thể không như ý 100%.
 • Dễ bị sưng viêm, nhiễm trùng do hệ thống miễn dịch suy yếu không chống cự được sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm.
 • Cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, dễ dị ứng với sụn nhân tạo.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi Nâng mũi về già có sao không?. Nếu bạn vẫn còn thắc nào thì hãy liên hệ ngay với suamuihong.com để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí