Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi Thì Phải Làm Sao?

Sau đây là câu hỏi của bạn N.T.T.M – TPHCM, bạn ấy gửi câu hỏi cho suamuihong.com về vấn đề nâng mũi xong bị nghẹt mũi, cụ thể như sau:

Thưa bác sĩ, em mới đi nâng mũi cấu trúc được 2 ngày thôi thì thấy có hiện tượng bị mũi bị nghẹt, gây khó thở. Bị như vậy là sao ạ? Hiện tại em thấy hơi lo lắng, mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em. Em cảm ơn.

Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi Thì Phải Làm Sao?
Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi Thì Phải Làm Sao?

TẠI SAO NÂNG MŨI XONG LẠI BỊ NGẠT MŨI?

Các chuyên gia thẩm mỹ mũi cho biết là có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nghẹt mũi sau nâng mũi.

  • Các bệnh lý về mũi như viêm xoang, viêm mũi dị ứng…
  • Mũi chưa thích ứng được với chất liệu độn mới đưa vào.
  • Lỗi từ bác sĩ phẫu thuật, thao tác sai sót trong kỹ thuật thực hiện.

NÂNG MŨI XONG BỊ NGHẸT MŨI THÌ PHẢI LÀM SAO?

Với câu hỏi nâng mũi xong bị nghẹt mũi thì phải làm sao của bạn N.T.T.M thì câu trả lời như sau:

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Đầu tiên, nếu bạn nghẹt mũi sau nâng do bạn có bệnh lý về mũi thì việc này cũng ảnh hưởng ít nhiều dẫn tới triệu chứng nghẹt mũi. Với trường hợp này bạn cũng không nên quá hoang mang, lo sợ bởi hiện tượng này thuyên giảm từ từ và nhanh chóng biến mất hoàn toàn sau khoảng 4 đến 5 ngày.

Thứ 2, sau nâng mũi thì cũng có 1 số người chưa thích ứng ngay với 1 chất liệu lạ từ bên ngoài đưa vào khoang mũi. Đối với trường hợp này thì cũng không sao đâu, bạn chỉ cần chờ đợi để mũi có thời gian thích ứng với sụn nhân tạo là mũi sẽ tự động hết nghẹt.

Nhưng, nếu bạn bị nghẹt mũi trong thời gian dài thì khả năng cao là do nguyên nhân bác sĩ thẩm mỹ đã sai sót trong kỹ thuật thực hiện. Lúc này bạn nên tới tái khám, gặp bác sĩ để được kiểm tra lại 1 cách kịp thời, xử lý sớm để tránh xuất hiện biến chứng nặng nề hơn.

Cách Giải Quyết Tình Trạng Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi
Cách Giải Quyết Tình Trạng Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi

Nâng mũi xong bị nghẹt mũi sẽ tạo cảm giác vô cùng khó chịu do khó thở, hít thở không thông nhưng bạn cần nhớ là tuyệt đối không được hỉ mũi, thở quá mạnh cũng như lấy tay tác động vào vùng mũi. Nếu không thì mũi sẽ tổn thương và kết quả thẩm mỹ bị ảnh hưởng như sụn bị xê dịch gây lệch vẹo, chảy máu mũi v.v…

Nếu mũi không thở được do bị nghẹt quá thì bạn có thể tạm thời thở bằng miệng. Nếu như bị hắt xì hơi thì bạn nên dồn qua miệng để giảm bớt tối đa lực tác động phía bên trong mũi.

Đặc biệt là không được tự sử dụng thuốc thông mũi khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ, bạn nên biết là chất chống đông máu là 1 trong những thành phần tạo loại thuốc này, khi sử dụng có thể gây chảy máu ở vết phẫu thuật.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi Nâng Mũi Xong Bị Nghẹt Mũi Thì Phải Làm Sao?. Nếu bạn vẫn còn thắc nào thì hãy liên hệ ngay với suamuihong.com để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí