Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Giải đáp từ chuyên gia

Phần đông người lo lắng về những tác hại xấu về mặt thẩm mỹ mà việc nâng mũi có thể gây ra. Do đó, trước khi quyết định can thiệp thẩm mỹ, họ thường phân vân giữa việc nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo.

nen nang mui bang sun tu than hay nhan tao

Nâng mũi sụn nhân tạo có an toàn không?

Suốt một thời gian dài, sụn nhân tạo đã được sử dụng rộng rãi như một vật liệu độn trong việc làm đẹp mũi. Thông thường, các bác sĩ sẽ chọn sụn nhân tạo để tạo một phần sóng mũi phù hợp cho từng trường hợp.

Phương pháp thường được sử dụng bao gồm việc bóc tách khoang mũi, đặt sụn nhân tạo giữa vùng da và cơ mũi.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo
Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo

Hiện nay, có nhiều loại sụn nhân tạo có sẵn trên thị trường. Để đảm bảo tính an toàn khi nâng mũi, khách hàng cần phải chọn sụn nhập khẩu chất lượng từ các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc. Với mục đích tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra như dị ứng với chất liệu độn, mũi tụt sụn, sưng tấy, thủng da đầu mũi…

Tuy nhiên, đối với phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo, tính an toàn hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng thẩm mỹ.

Nâng mũi sụn tự thân như thế nào?

Các loại sụn tự thân thường được sử dụng để nâng mũi gồm sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,… Bởi vì chúng được lấy trực tiếp từ cơ thể của mỗi người, nên phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân rất an toàn và có độ tương thích cao, cũng như không gây ra tình trạng đào thải.

Thường thì, trong quá trình nâng mũi, sụn tự thân được sử dụng để bao bọc đầu mũi. Tuy nhiên, đôi khi để tăng độ cao của phần sóng mũi, sụn sườn tự thân là phương án không thể thiếu.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Các loại sụn tự thân
Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Các loại sụn tự thân

Chuyên gia khuyên rằng không nên lạm dụng nâng mũi bằng sụn tự thân. Bởi vì, sụn vành tai tự thân có tính chất co rút, nên chỉ nên sử dụng để bao bọc đầu mũi, không thích hợp để nâng cao phần sóng mũi.

Xem thêm: Nâng Mũi Bằng Sụn Nhân Tạo

So sánh tổng quan giữa nâng mũi sụn nhân tạo và sụn tự thân

Tính chất Sụn nhân tạo Sụn tự nhiên
Nguồn gốc Sản xuất từ các vật liệu như silicone, Goretex, Medpor Được lấy từ chính cơ thể của khách hàng
Độ bền Tùy vào chất liệu sử dụng mà có độ bền khác nhau Độ bền cao, có thể sử dụng vĩnh viễn
Độ an toàn Có thể gây ra phản ứng như hiện tượng bao xơ Không gây ra phản ứng do sụn được lấy từ chính cơ thể của bạn
Cấu trúc Độ tương thích với các tế bào khá kém. Dễ gây ra việc tụt sụn hoặc hiện tượng bóng đỏ lộ sóng Tính tương thích tốt với tế bào xung quanh, giúp cho mũi có dáng tự nhiên và không bị tụt sụn
Tính khả năng thay đổi hình dạng Khó thay đổi hình dạng đã được định hình trước Dễ dàng thay đổi hình dạng bằng cách cắt gọt sụn

Lưu ý rằng các tính chất này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại sụn nhân tạo hoặc sụn tự nhiên cụ thể. Việc chọn sụn phù hợp là một quyết định quan trọng và phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ phẫu thuật.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Việc lựa chọn sử dụng sụn nhân tạo hay sụn tự thân để nâng mũi phụ thuộc vào khuyết điểm cụ thể của từng khách hàng. Tuy nhiên, bác sĩ không nên sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo hay sụn tự thân để nâng mũi. Thay vào đó, phương pháp nâng mũi phải được điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo?
Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo?

Hiện nay, phương pháp nâng mũi cấu trúc đã kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân cho cùng một dáng mũi. Để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện từ mọi góc nhìn, các chuyên gia đã sử dụng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi.

Sau đó, sụn nhân tạo chất lượng được sử dụng để nâng cao phần sóng mũi tự nhiên, đảm bảo tính an toàn cao.

Nâng mũi sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân có biến chứng không?

Rất nhiều người hoang mang về những phản ứng xấu sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Thường thì, việc nâng mũi có thể dẫn đến các biến chứng như:

  • Lộ sóng và bóng đỏ: Bởi vì mũi đã được nâng quá cao, khi các dây chằng của da đầu mũi thưa đi dễ gây ra hiện tượng lộ sóng
  • Tụt sụn: Nếu sử dụng sụn nhân tạo quá cứng và không có lớp đệm trong da mũi, tụt sụn có thể xảy ra.
  • Thủng nhỏ ở đầu mũi: Do sụn cứng với kích thước không phù hợp dẫn đến hiện tượng thủng da mũi.

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc hiện đại khắc phục hiệu quả những biến chứng xấu, giúp dáng mũi được ổn định và tồn tại bền vững theo thời gian. Việc kết hợp sụn tự thân bao bọc đầu mũi có tác dụng ngăn ngừa bóng đỏ lộ sóng.

Hơn hết, phương pháp này còn sử dụng sụn nhân tạo chất lượng, không thô cứng, có sự dẻo dai để nâng cao sóng mũi, nói không với tình trạng tụt sụn, thủng da mũi.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Kết hợp giữa sụn nhân tạo và tự thân
Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Kết hợp giữa sụn nhân tạo và tự thân

Chọn cơ sở nào nâng mũi nào uy tín?

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là một trong những thương hiệu danh tiếng hàng đầu về thẩm mỹ tại Việt Nam, đã đạt được sự chứng minh về độ an toàn và hiệu quả lâu dài trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Đặc biệt, các bác sĩ tại Bệnh viện Gangwhoo đã dẫn đầu trong việc sử dụng phương pháp nâng mũi tạo cấu trúc bằng sụn tự thân một cách an toàn. Theo phương pháp này, đầu mũi được bọc bởi sụn vành tai và sụn sườn được lấy từ cơ thể bệnh nhân để nâng cao phần sóng mũi.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Giải đáp từ chuyên gia
Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Giải đáp từ chuyên gia

Tại Gangwhoo, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân đem lại kết quả đẹp vừa tự nhiên vừa bền vững. Hình dáng mũi được tạo ra tự nhiên, thanh thoát và tương thích với khuôn mặt của khách hàng.

Qua bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề về nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo? Cũng như trang bị cho mình những kiến thức về nâng mũi giúp lựa chọn được chất liệu nâng mũi và phương pháp nâng mũi phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ


Nâng mũi giảm giá cực sốc
0931.780.090 Tư vấn miễn phí